Trường Tiểu học Tân Thành B1 tổ chức tuyên truyền Nha học đường

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh luôn là vấn đề được chú trọng và  quan tâm trong nhà trường. Một trong những nguyên nhân dẫn đến sâu răng – viêm lợi đó là vệ sinh răng miệng chưa tốt và chưa đúng cách. Để giúp học sinh thực hiện tốt việc vệ sinh răng miệng, ngày 05 tháng 02 năm 2024, Trường Tiểu học Tân Thành B1 đã tổ chức tuyên truyền Nha học đường cho học sinh toàn trường, có sự tham gia của 340 học sinh cùng quý thầy(cô) chủ nhiệm lớp tham dự.

Học sinh tham dự buổi Tuyên truyền vệ sinh răng miệng

Trong buổi tuyên truyền, cô Phạm Thị Ngọc Diệp – Nhân viên Y tế học đường đã phân tích tác dụng của việc chải răng hàng ngày và hướng dẫn học sinh chải răng vào lúc nào là tốt nhất, chải răng như thế nào là đúng cách. Bên cạnh đó cô Diệp còn hướng dẫn các em cách dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng tránh làm tổn thương nướu răng.

Cô Phạm Thị Ngọc Diệp – Nhân viên Y tế học đường hướng dẫn học sinh chải răng

Mặt khác, cô Diệp còn giúp học sinh lưu ý khi dùng bàn chải và kem đánh răng thích hợp với lứa tuổi học sinh, không nên dùng bàn chải đánh răng chung với người khác nhằm bảo vệ tốt răng miệng của mình.

Học sinh được thực hành các bước chải răng

Cũng trong buổi tuyên truyền này, cô Phạm Thị Ngọc Diệp còn hướng dẫn các em cách ăn uống như thế nào để có hàm răng khỏe, đẹp. Thường xuyên thực hiện đúng lịch súc miệng Flo hàng tuần theo quy định của y tế nhà trường. Thực hiện việc khám răng định kỳ 6 tháng một lần, để được phát hiện và điều trị sớm các bệnh răng miệng.

Qua buổi tuyên truyền, 100% học sinh của trường đã biết được cách đánh răng đúng cách để bảo vệ và chăm sóc răng miệng của mình nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cho các em học tập tốt hơn.

Tác giả: Phạm Thị Ngọc Diệp             Nguồn Trường Tiểu học Tân Thành B1