Trường Tiểu học Tân Thành B1 kết nối, sẻ chia yêu thương!

Năm học 2021-2022 đã đến và diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, học sinh thì tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học. Phòng GD&ĐT huyện Tân Hồng đã chủ động, kịp thời điều chỉnh kế hoạch năm học phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, cụ thể: Tổ chức cho học sinh các lớp 1,2,3,4 học bằng nhiều hình thức như giáo viên chủ nhiệm chuyển giao nhiệm vụ học tập ở nhà cho các em thông qua tin nhắn SMS, VnEdu, các ứng dụng OTT,… hoặc photocopy tài liệu chuyển đến cha mẹ học sinh, học sinh. Riêng lớp 5 thì tổ chức dạy học trực tuyến.

Trường Tiểu học Tân Thành B1 có tất cả 400 học sinh, trong đó có 82 học sinh lớp 5, nhưng qua tìm hiểu từ phía gia đình của các em thì chỉ có 70 em là đủ điều kiện để học trực tuyến, còn 12 học sinh thuộc gia đình nghèo, khó khăn không có điều kiện để học. được sự quan tâm của UBND huyện, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng, Đảng ủy- UBND xã Tân Thành B và tập thể CB-GV-NV của trường đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã kịp thời hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến.

Trước những khó khăn như vậy, được sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành đã kịp thời tiếp sức cho những học sinh có hoàn cảnh nghèo, khó khăn được tiếp tục học tập. Sau thời gian vận động, học sinh lớp 5 của trường đã có 12 em được sự hỗ trợ điện thoại để học trực tuyến.

Chủ tịch UBND xã (Huỳnh Hoàng Dũ) trao tặng điện thoại cho học sinh

Thầy Trương Văn Thanh (P.Hiệu trưởng) đại diện CB-GV-NV của trường trao tặng điện thoại cho học sinh.

anh 3

Thay mặt nhà trường thầy Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng nhà trường rất vui mừng và xúc động khi các em nhận được món quà hết sức ý nghĩa này. Đây sẽ là nguồn động lực lớn giúp đỡ các em vượt khó, vươn lên trong học tập.

Với sự đặc biệt quan tâm của toàn xã hội, chúng ta hi vọng rằng nhà trường sẽ thực hiện thành công Kế hoạch giáo dục năm học 2021-2022 đã đề ra.

Tác giả: Trương Văn Thanh                 Nguồn Trường Tiểu học Tân Thành B1