Người nhân viên Văn thư gương mẫu của Trường Tiểu học Tân Thành B1, huyện Tân Hồng

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu noi theo. Cho đến ngày nay đã có rất nhiều tấm gương tấm gương “người tốt, việc tốt” học tập và làm theo lời Bác trên khắp cả nước. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó phải kể đến đó là cô Văn thư nhỏ nhắn, nhanh nhẹn của trường. Cô Lê Thị Phúc, sinh ngày 09 tháng 9 năm 1988, cô không quản nhọc nhằn, vất vả vì công việc đam mê, yêu thích của mình.

Cô Lê Thị Phúc trong phòng làm việc

Với tính cần mẫn, chịu khó cùng với ước mơ được làm việc với máy vi tính, cô đã theo học trường Trung cấp Văn thư, mặc dù trước đó Cô đã tốt nghiệp Đại học ngành Ngữ văn. Là người có vóc dáng nhỏ nhắn, mái tóc dài và dáng đi nhanh thoăn thoắt, cô nhân viên văn thư bé nhỏ của trường luôn gây được ấn tượng cho người tiếp xúc lần đầu bởi sự nhẹ nhàng và lịch sự.

Cô  nhân viên Văn thư Lê Thị Phúc là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề. Trong những năm học qua cô luôn cố gắng phấn đấu tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn. Thường xuyên tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, vận dụng nhiều phương pháp mới, luôn đi đầu trong việc cải cách hành chánh, tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng theo yêu cầu nhiệm vụ mới. Gương mẫu thực hiện các qui chế hoạt động Công đoàn cũng như qui chế của cơ quan đơn vị.

Cô Lê Thị Phúc đang xử lý các văn bản trên phần mềm Idesk

Bên cạnh những thành tích đã đạt được về chuyên môn thì cô luôn đưa công tác của người phụ nữ ngang tầm với công tác chuyên môn. Bởi vậy 05 năm liền cô đã đạt được danh hiệu Hai đảm “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhờ có sự cố gắng phấn đấu đó mà gia đình cô đã nhiều năm đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. 5 năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và đạt Công đoàn viên tích cực nhiều năm liền.

Yêu nghề, tâm huyết, ham học hỏi, chịu khó, hết mình vì công việc”- Đó là những nhận xét mà đồng nghiệp dành cho cô Lê Thi Phúc – nhân viên Văn thư Trường Tiểu học Tân Thành B1.

Tác giả: Nguyễn Khắc Đảm                        Nguồn Trường Tiểu học Tân Thành B1