Xây dựng “Lớp học thân thiện, học sinh tích cực” ở lớp 1C Trường Tiểu học Tân Thành B1

Trong những năm qua, Trường Tiểu học Tân Thành B1 tích cực thực hiện phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với mục tiêu tạo sân chơi trí tuệ “Học mà chơi, chơi mà học” cho học sinh, cô trò lớp 1C năm học 2023 -2024  tích cực không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính chủ động, sự sáng tạo của học sinh trong học tập.

N1

Học sinh chia sẻ với nhau trong học tập

Trong các buổi học, giáo viên luôn xây dựng cho các em cách sống “Tình cảm thân thiện”, luôn đảm bảo sự bình đẳng, dân chủ, không chấp nhận sự trù dập hay thiên vị, sự vu khống hay bao che. Giáo viên chủ nhiệm luôn hướng các em phải biết quan tâm, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng bạn bè, thầy cô,..

N2Mừng sinh nhật bạn

Thông qua việc đổi mới phương pháp, thay đổi hình thức tổ chức linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của lớp. Từ đó, học sinh đã biết cách tự học, học tập một cách tích cực, chủ động, sáng tạo, không tiếp thu một chiều để tự nâng cao chất lượng học tập của mình. Một số học sinh biết cách đọc sách, tra cứu tài liệu, tham gia các trò chơi cùng các bạn,….

N3

Học sinh tham gia trò chơi “Tôi bảo”                               Học sinh tham gia trò chơi “Đố bạn”

N4

Thực hành kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách

Từ phong trào xây dựng “Lớp học thân thiện, học sinh tích cực”, học sinh lớp 1C Trường Tiểu học Tân Thành B1 rất hứng thú khi đến trường, không còn bỏ học như trước nữa.

Tác giả: Trần Thị Tuyết Nhung                               Nguồn: Trường Tiểu học Tân Thành B1