Trường Tiểu học Tân Thành B1, tổ chức cho học sinh đến trường học lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống covid 19

Trường Tiểu học Tân Thành B1, tổ chức cho học sinh đến trường học lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống covid 19

Thực hiện Công văn số 517/PGDĐT, ngày 29 tháng 4 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid 19,

Ngày 02 tháng 5 năm 2020, nhà trường đã xây dựng Kế hoạch số 64/KH-THTTB1, về việc Chuẩn bị cho học sinh đến trường. Các công việc cần chuẩn bị như: cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, việc giãn cách học sinh, xây dựng thời khóa biểu…kể cả việc phân công trong Ban giám hiệu, giáo viên, công nhân viên phụ trách các điểm trường để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh cũng được nhà trường chủ động triển khai thực hiện nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho học sinh đến trường.

Ngày 11 tháng 5 năm 2020, nhà trường tổ chức đón học sinh đến trường. Quý  thầy, cô được phân công rất tích cực thực hiện công việc của mình, cụ thể như: Cho học sinh sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, tư vấn cho phụ huynh học sinh các biện pháp phòng, chống Covid 19.

do nhiet

Nhân viên Y tế, nhân viên Bảo vệ đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh

Cùng ngày, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Tân Thành B kết hợp với Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo(BTSPGHH) tặng 600 khẩu trang cho nhà trường để hỗ trợ học sinh khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Thay mặt nhà trường, thầy Nguyễn Văn Hùng – Hiệu trưởng đã gởi lời tri ân đến MTTQ xã và Ban TSPGHH cùng các mạnh thường quân đã giúp đỡ nhà trường trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

tang kt

Anh Lê Thanh Tuần, Chủ tịch MTTQ xã Tân Thành B trao tặng 600 khẩu trang cho Thầy Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường đã treo băng ron trước cổng trường với khẩu hiệu: “Phòng, chống dịch Corona là trách nhiệm của mỗi người dân và cả hệ thống chính trị”. Ngoài ra, trong hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo viên chủ nhiệm của trường cũng đã lồng ghép nội dung hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid 19.

Cũng trong ngày đầu, tổ chức cho học sinh đến trường học lại, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường đã nghiêm túc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống Covid 19 và được phụ huynh học sinh đồng tình ủng hộ, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh ở địa phương.

Tác giả: Lê Thị Phúc                                                         Nguồn Trường Tiểu học Tân Thành B1