Hội khuyến học đồng hành cùng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID-19

Với mong muốn trao yêu thương trong mùa dịch COVID-19, ngày 12/01/2022, Hội khuyến học xã Tân Thành B đã đến Trường Tiểu học Tân Thành B1 trao tặng quà hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống để nhanh chóng ổn định việc học tập trong năm học 2021 – 2022.

Ông Nguyễn Văn Anh Tông và ông Nguyễn Văn Mít(bên phải) Hội khuyến học xã Tân Thành B trao xe đạp cho em La Thị Kim Hồng, học sinh lớp 2 của trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi của toàn xã hội chung tay hỗ trợ để học sinh nghèo không bị bỏ lại phía sau trong thời điểm dịch bệnh hoành hành. Hội khuyến học xã Tân Thành B do ông Nguyễn Văn Anh Tông và Ông Nguyễn Văn Mít đại diện đã trao tặng 01 xe đạp cho em La Thị Kim Hồng, học sinh lớp 2 của trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (hai chị em Hồng cùng học chung một lớp, cha mẹ đi làm ăn xa, ở nhà cùng với ông bà Nội và phải đi bộ khoảng 5 km để đến trường); tặng 200 quyển tập cho 20 học sinh thuộc hộ cận nghèo, trẻ mồ côi và số tiền 1.250.000 đồng hỗ trợ 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia bảo hiểm y tế.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Thành B1 Đại diện nhà trường nhận tập và 5 phần quà cho học sinh.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Thành B1
Đại diện nhà trường nhận tập và 5 phần quà cho học sinh.

Thầy Nguyễn Văn Hùng, đại diện nhà trường ghi nhận sự nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ của Hội khuyến học xã Tân Thành B đã đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Từ việc làm cao đẹp trên, chúng tôi cảm nhận được đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đồng thời tạo cho thế hệ trẻ một tương lai tươi sáng. Qua chương trình này, tất cả mọi người cũng muốn nhắn gửi đến các em một thông điệp về lòng nhân ái, tình yêu thương và trách nhiệm xã hội. Hi vọng trong năm học 2021-2022, các em có hoàn cảnh khó khăn sẽ cố gắng vươn lên trong học tập để không phụ lòng mong đợi của toàn xã hội.

Tác giả: Lê Đức Dưỡng                               Nguồn Trường Tiểu học Tân Thành B1